DMCA.com Protection Status
 0913.308.159
Thông tin liên hệ
Quý khách có nhu cầu
 mua hàng/tư vấn,
xin
vui lòng qua
Showroom
Hồng sâm Tacy
(Số 9-89/38/34 Lạc Long Quân, Hà Nội)
xem hàng trực tiếp
 hoặc liên hệ:


Hotline:
 0913.308.159

PKD: 04. 66 574 009/ 0947.786.763

Email:
 info@tacy.com.vn

TACY có:
Dịch vụ giao hàng tận nhà + Hóa đơn VAT (Với Quý khách hàng có nhu cầu)



HÌNH THỨC THANH TOÁN

Tiền mặt, thẻ Visa, MasterCard, VIBCards, SmartLink Cards
 Hoặc chuyển khoản


(Tùy sự lựa chọn của Quý khách hàng)
 
Sản phẩm tiêu biểu
Showroom Hồng sâm Tacy




Korea ginseng corporation
Thống kê truy cập
  Tổng số lượt truy cập:
11.692.071
  Truy cập trong ngày:
234
  Đang online:
2
TRỒNG TRỌT VÀ CHẾ BIẾN HỒNG SÂM

TRỒNG TRỌT VÀ CHẾ BIẾN HỒNG SÂM


TRỒNG TRỌT VÀ CHẾ BIẾN HỒNG SÂM
 

1. Quá trình Trồng Trọt

Ở Hàn Quốc, nhà nông trồng nhân sâm cẩn thận chọn đất và chuẩn bị đất trong hơn một năm, sử dụng phương pháp trồng trọt hữu cơ để làm đất trồng thích hợp nhất cho nhân sâm phát triển. Cuối cùng là lựa chọn kỹ càng những hạt giống tốt nhất để đem đi gieo trong vườn ươm. Sau một năm, tiếp tục lựa chọn những cây non tốt nhất để cấy trên cánh đồng.Khi củ đạt đến 6 năm tuổi là bắt đầu thu hoạch (vào tháng 9, 10 trong năm)
1.1. Chọn lựa và quản lý vùng đất trồng trọt: Địa thế lý tưởng cho việc trồng nhân sâm là một nơi thoáng rộng, xoay về hướng bắc hoặc đông bắc, không có vật gì làm cản trở gió và có hệ thống thoát nước tốt. Về chất lượng của đất, cần phải có sự phân chia rõ ràng giữa phần đất trên và những lớp đất sâu ở dưới. Đất mùn càng màu mỡ thì việc trồng nhân sâm sẽ càng tốt hơn.
1.2. Chọn hạt và bóc vỏ: Chọn hạt sâm từ những cây sâm 4 tuổi vào giữa tháng Bảy, khi những trái có một màu đỏ tươi. Gieo hạt khi vỏ cứng của hạt được mở ra.
1.3. Gieo Hạt: Hạt sâm được gieo vào cuối tháng 10 cho đến đầu tháng 11
1.4. Cấy sâm: Vào khoảng giữa tháng cho đến cuối tháng Tư, hai năm sau khi gieo hạt, thì những mầm nhân sâm được đào lên từ luống gieo, và đem cấy vào ruộng chính.
1.5. Thu hoạch nhân sâm: Nhân sâm được thu hoạch vào mùa thu, khoảng tháng 9 hay tháng 10, khi rễ sâm được bốn hay sáu tuổi. Thu hoạch lý tưởng nhất là vào năm thứ 6.

 

  →     →
                         Chọn đất                                                     Lấy hạt                                              Gieo hạt        

                         →    
  → 
                                                                Cấy                                   Thu hoạch     

  
                                              
 
2. Quá trình phát triển của cây Nhân sâm
2.1. Nhân sâm một tuổi
Có ba lá nhỏ mọc lên từ một cuống, rễ sâm chính và rễ bên cạnh được hình thành.

2.2. Nhân sâm hai tuổi: Có năm lá nhỏ mọc ở mỗi hai cuống. Rễ bên cạnh được mọc lại vào trong rễ chính, sau khi nhân sâm được đem cấy vào ruộng chính.
2.3. Nhân sâm ba tuổi:
Có năm lá nhỏ mọc trên ba cuống. Hoa sâm bắt đầu nở, rễ sâm lớn thêm và hình hài của rễ đã cố định.
2.4. Nhân sâm bốn tuổi : C
ó năm lá nhỏ mọc trên bốn cuống, và rễ sâm to lớn thêm.
2.5. Nhân sâm năm tuổi: Có năm lá nhỏ mọc trên năm cuống, và rễ sâm tiếp tục lớn thêm.

2.6. Nhân sâm sáu tuổi: Có năm lá nhỏ mọc trên sáu cuống và rễ sâm đã mọc thành dáng hình người. Những chất bổ của nhân sâm, những chất tốt cho sức khoẻ của con người, đã được tăng lên tột độ vào năm thứ 6 của rễ sâm; như thế, những hồng sâm cao cấp nhất sẽ được sản xuất với những rễ sâm được thu hoạch khi lên 6 tuổi.
 
 
  3. Phương pháp chế biến Hồng sâm
 Từ nhân sâm tươi 6 tuổi trở thành hồng sâm:  Áp dụng phương pháp chế biến truyền thống Soochi (bằng hơi nước) tạo nên sự khác biệt so với các loại nhân sâm khác. Khi nhân sâm tươi trải qua phương pháp chế biến này, các phân tử tinh bột trong mô nhân sâm được chuyển thành gelatin giúp cho nhân sâm dễ tiêu hoá. Cũng vậy, trong quá trình đun hơi, các mô trở nên bền chặt và đậm đặc lại, và tất cả các loại enzym không hoạt động làm cho độ bền vững của sản phẩm tăng lên.
 
Những lợi ích của phương pháp chế biến Soochi:
  • Giảm tác dụng phụ như độc tố
  • Tăng hiệu quả dược lý của các thành phần thảo dược thiên nhiên và làm tăng hiệu quả của nhân sâm
  • Bảo đảm bảo quản được lâu dài
  • Tạo cho hồng sâm mùi vị, hương thơm và màu sắc độc đáo
 
Quy trình chế biến hồng sâm Hàn Quốc (10 bước): Nhân sâm tươi -> rửa sạch -> hấp bằng hơi nước -> phơi khô tự nhiên -> tạo hình dạng -> phân loại -> làm ẩm/nén -> sấy khô lại -> kiểm tra chất lượng -> đóng gói.

 
  →  

       Rửa sạch nhân sâm                             Nhân sâm tươi được hấp                   Sâm hấp được phơi khô
                                                                          để làm hồng sâm                       tự nhiên dưới ánh mặt trời


→  → 

          Rễ sâm được cắt tỉa để                               Từng rễ một,                                        Kiểm tra mô sâm
          chỉ còn phần củ chính                           được kiểm tra chất lượng 



→ 

          Kiểm tra trọng lượng                              Làm ẩm và nén ép                                     Đóng hộp           


                                                       → 
                                                                              Đóng lon

4. Phân loại
4.1. Phân loại theo phương pháp chế biến

 
Phân loại Hồng sâm Bạch sâm Sâm thái cực
Phương pháp
 chế biến
 Nhân sâm tươi đem hấp bằng hơi nước rồi  đem phơi khô mà không bỏ vỏ  Nhân sâm tươi phơi khô sau khi bóc vỏ hoặc để nguyên  Nhân sâm tươi được ngâm sơ trong nước nóng rồi phơi khô
Đặc điểm  Qua quá trình hấp bằng hơi nước, chất màu nâu không enzym xuất hiện và các hoạt tính sinh học được hình thành  Có màu trắng như sữa. Hầu như không có phản ứng chất màu nâu xảy ra  Có màu vàng nhạt hay màu nâu vàng nhạt. Trên bề mặt cắt có màu nâu sáng nhưng phần giữa lại có màu sáng
Thời hạn sử dụng  10 năm, đóng gói hút chân không  3 năm, đóng gói hút chân không  10 năm, đóng gói hút chân không
 
4.2. Phân loại nhân sâm theo xuất xứ nơi gieo trồng
 
Phân loại Nhân sâm Hàn Quốc
Hồng sâm/Bạch sâm
Nhân sâm
Mỹ
Nhân sâm
Trung Quốc
Nhân sâm
Nhật Bản
Tên khoa học Panax Ginseng Panax Quinque-folius L. Panax Notoginseng (Burk)F.H.Chan Panax Japonnicus C.A.Meyer
Tổng số Ginsenoside
37
(31)                      (24)
14 15 8
Vùng canh tác Hàn Quốc Mỹ/Canada Trung Quốc
Nhật
 

Các tin khác